image banner
Sở Y tế diễn tập thành công Bệnh viện dã chiến trong khu vực phòng thủ tỉnh Ninh Bình năm 2023.
✍️ Là một trong các đơn vị tham gia diễn tập tác chiến phòng thủ tỉnh Ninh Bình năm 2023, ngành Y tế đã tích cực phối hợp với các đơn vị, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị, diễn tập thành công bệnh viện dã chiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
✍️Cuộc diễn tập diễn ra với 3 giai đoạn, 4 vấn đề, 6 nội dung diễn tập. Trong đó, trọng tâm là chuyển hoạt động của Ngành Y tế vào trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng. Trên cơ sở đó, Đảng ủy Sở Y tế tổ chức hội nghị mở rộng lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc thực hiện lệnh huy động lực lượng, phương tiện bảo đảm cho thời chiến, tổ chức hiệp đồng bảo đảm y tế trong tác chiến phòng thủ... Đồng thời, tích cực phối hợp với Bộ CHQS tỉnh khắc phục những khó khăn do điều kiện thời tiết, đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng Bệnh viện dã chiến, hoàn thành các hạng mục, các trang thiết bị được lắp đặt theo kế hoạch, đảm bảo bí mật, an toàn phục vụ diễn tập.
Bên cạnh đó, Sở Y tế thường xuyên tổ chức nhiều đợt khảo sát, kiểm tra, kịp thời bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với hình thái chiến thuật và tình hình thực tế tại địa phương, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tích cực trong chuẩn bị và thực hành diễn tập. Tổ chức tập huấn bồi dưỡng diễn tập, huấn luyện, luyện tập, tổng duyệt trước khi bước vào diễn tập chính thức.
anh tin bai

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

✍️Ban Tổ chức diễn tập Sở Y tế đã huy động hơn 200 cán bộ, y - bác sĩ từ các đơn vị y tế trực thuộc và các phương tiện xe cứu thương, trang thiết bị hiện đại thực hiện điều trị ban đầu cho thương binh và nhân dân trong tình huống địch tiến công hỏa lực đường không vào địa bàn. Ngay khi thương, bệnh binh chuyển về bệnh viện ngày càng nhiều, bệnh viện đã tổ chức phân loại tổn thương các mức độ khác nhau theo thứ tự ưu tiên, xử lý khẩn cấp cho những người bị thương, sau đó chuyển vào các khoa trong bệnh viện được bố trí tại 19 hầm để điều trị. Trên cơ sở những máy móc, trang bị được biên chế, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến tận tâm, tận lực, phát huy chuyên môn, nỗ lực cao nhất để cứu chữa, chăm sóc thương, bệnh binh, góp phần đảm bảo cho lực lượng vũ trang tỉnh tác chiến thắng lợi.
✍️Tại buổi diễn tập, các đồng chí lãnh đạo Quân khu 3, lãnh đạo tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, chủ động, tích cực của ngành y tế. Trong quá trình diễn tập đã triển khai các bước, quy trình một cách thuần thục, vận dụng linh hoạt kiến thức vào từng nội dung diễn tập cụ thể theo đúng nguyên tắc lý luận tác chiến khu vực phòng thủ tỉnh, đảm bảo yêu cầu, mục tiêu, kế hoạch đặt ra trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Tại Lễ bế mạc, Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Ninh Bình đã trao tặng Bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Sở Y tế Ninh Bình vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ tư lệnh Quân khu cho 01 tập thể Sở Y tế và 01 cá nhân cho ông Hoàng Huy Phương - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Y tế; Bằng khen của UBND tỉnh cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 02 cá nhân là bà Phạm Thị Phương Hạnh - Giám đốc Sở Y tế, ông Đàm Minh Phong, chuyên viên Phòng Kế hoạch-Tài chính Sở Y tế.
anh tin bai

anh tin baianh tin bai

🍀Qua công tác diễn tập, đã góp phần nâng cao được nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động Ngành Y tế về nhiệm vụ quốc phòng; Nâng cao trình độ tham mưu của đội ngũ lãnh đạo Ngành Y tế khi chuyển hoạt động của ngành vào trạng thái quốc phòng, giúp đội ngũ cán bộ, y bác sĩ thực hành thuần thục các nội dung đảm bảo y tế trong tác chiến khu vực phòng thủ của tỉnh khi có tình huống xảy ra, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh ngày càng vững chắc./.
Theo TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH NINH BÌNH
  • Từ khóa :
Tiêu điểm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ NINH BÌNH  |  Quản trị
Địa chỉ: đường 30 tháng 6, phố Phúc Trọng, phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình
Email: ttyttpnb.yt@ninhbinh.gov.vn
Điện thoại: 02293.871.152

Trưởng Ban biên tập: Bác sỹ Chuyên khoa II: Đinh Thanh Bình - Phó Giám đốc Trung tâm

Thiết kế bởi VNPT